Đường dẫn truy cập

Các phần tử Palestine vũ trang chiếm các tòa nhà chính phủ


Các giới chức an ninh Palestine nói rằng, hằng chục phần tử Palestine tranh đấu có võ trang đã chiếm các tòa nhà chính phủ tại miền Trung dải Gaza ngày hôm nay.

Nhà chức trách nói rằng các thành viên của Binh Đoàn Tử Đạo al-Aqsa, cánh võ trang của Phong Trào Fatah chính mạch, đã chiếm một văn phòng của Bộ Nội Vụ và một nhà bưu điện tại Deir el-Balah.

Sự kiện mới nhất về tình trạng vô luật pháp tại Gaza đã diễn ra một ngày sau khi cảnh sát Palestine tạm thời đóng cửa khẩu Rafah ở biên giới giữa Gaza và Ai Cập để phản đối vụ sát hại một đồng nghiệp của họ.

Các giới chức nói rằng, các cảnh sát viên đã tấn công cửa khẩu Rafah ngày hôm qua, bắn súng chỉ thiên và buộc các viên chức Âu Châu thuộc ủy hội theo dõi đình chiến phải đóng cửa khẩu này trong một thời gian ngắn và chạy lánh sang Israel.

Cửa khẩu Rafah được mở hồi tháng trước theo hiệp định do Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice đứng ra dàn xếp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG