Đường dẫn truy cập

Các tổ chức viện trợ sẽ ngưng cung cấp 375 triệu đôla cho Ethiopia


Các nhà ngoại giao Tây phương cho biết các quốc gia và tổ chức cấp viện sẽ ngưng cung cấp 375 triệu đôla viện trợ cho chính phủ Ethiopia vì vụ đàn áp những người đối lập.

Có tin cho hay Ngân hàng Thế giới cùng với Liên hiệp Âu Châu, Anh quốc và các tổ chức viện trợ khác sẽ tìm những cách khác để cung cấp những khoản tiền nhằm giúp khắc phục tình trạng nghèo khó ở quốc gia Phi châu này.

Tháng trước, ít nhất 46 người thiệt mạng và hàng người bị bắt trong vụ xung đột giữa lực lượng an ninh và những người biểu tình thuộc phe đối lập. Bạo động bùng ra trong các cuộc biểu tình chống chính phủ để phản đối những vụ gian lận trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng 5 mà đảng đương quyền giành được phần thắng.

Hôm qua, một thẩm phán Ethiopia đã ra lệnh tiếp tục câu lưu hơn 80 chính khách đối lập, các nhà báo và những người bị bắt trong vụ biểu tình sau khi phần lớn những người đó tẩy chay không dự phiên tòa xét việc đóng tiền thế chân.

Tổng cộng có 131 người bị khởi tố về tội âm mưu lật đổ chính phủ, tội mưu phản và tội diệt chủng. Ít nhất 32 người trong số này đang ở nước ngoài và sẽ bị xử khiếm diện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG