Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Việt nam bắt 6 người bị thuộc một đường dây buôn bán trẻ em sang Trung Quốc


Cảnh sát Việt nam đã bắt 6 người bị cáo giác là thuộc một đường dây buôn bán trẻ em sang Trung Quốc.

5 phụ nữ và một người đàn ông đã bị bắt tại thị xã Móng Cái trong tỉnh Quảng Ninh nằm sát biên giới Trung Quốc và tại thành phố Hồ Chí Minh.

Một cảnh sát viên tỉnh Quảng Ninh nói với hãng tin AFP rằng họ đã cứu được đứa trẻ bị mua từ một bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh và cảnh sát còn đang tìm cách phát hiện xem có bao nhiêu trẻ sơ sinh bị mua bán như thế.

Những người phụ nữ bị câu lưu thừa nhận rằng đường dây bắt đầu hoạt động từ tháng 8 và mỗi tháng đã bán 2 hay 3 trẻ sơ sinh đem từ thành phố Hồ Chí Minh cho những người mua ở Trung Quốc với giá 4 triệu đồng, tức là khoảng 250 đôla mỗi em.

Báo chí nhà nước Việt Nam cho hay công an đang mở rộng cuộc điều tra để xác định xem liệu các nhân viên bệnh viện có liên can hay không.

Nếu bị kết án, những kẻ phạm tội có thể bị các án tù từ 3 năm đến chung thân.

Mua bán trẻ em của các gia đình nghèo trong vùng châu thổ sông Mekong ở miền nam để đưa qua Trung quốc, Kampuchea và các nước Âu châu đã trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến trong những năm gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG