Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ nghiệp đoàn công nhân chuyên chở NY chấp thuận một hợp đồng mới


Các lãnh tụ nghiệp đoàn công nhân chuyên chở thành phố New York đã chấp thuận một hợp đồng mới để gảiquyết những tranh chấp gay gắt dẫn tới cuộc đình công kéo dài trong ba ngày và khiền hệ thống xe buýt và xe điện ngầm khổng lồ của thành phố này phải đóng cửa.

Hợp đồng vừa kể cho tăng lương hơn 10% trong 3 năm nhưng cũng đòi hỏi công nhân trả phải trả một phần chi phí bảo hiểm sức khỏe cho họ lần đầu tiên.

Bảo hiểm sức khỏe sẽ chiếm mất khoảng 1% hay 1,5% tiền lương của một công nhân trung bình. Về phần mình thì giới thẩm quyền điều hành hệ thống chuyên chở công cộng của thành phố New York do chính phủ tài trợ đã bãi bỏ một yêu sách mà nếu áp dụng thì sẽ làm gia tăng chi phí hưu bổng đối với những nhân viên được thuê mướn trong tương lai.

Các công nhân xe buýt và xe điện ngầm đã bắt đầu đình công hôm 20 tháng 12 vừa qua khiến mạng lưới vận chuyển thường chuyên chở 7 triệu người mỗi ngày phải đóng cửa.

Vì việc đình công của các nhân viên ngành dịch vụ công cộng là bất hợp pháp tại New York nên các công nhân tham gia cuộc đình công có thể bị phạt tù, vì thế các lãnh tụ công đoàn cũng như các công nhân phải bắt đầu trở lại làm việc kịp thời để tái tục đầy đủ mọi hoạt động vào ngày Thứ Sáu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG