Đường dẫn truy cập

Chấm dứt cuộc đình công của công nhân chuyên chở công cộng tại New York


Công đoàn xe điện ngầm và xe buýt thành phố New York đã chấm dứt 3 ngày đình công đang làm tê liệt thành phố này vào lúc cao điểm của dịp Giáng Sinh.

Vào chiều thứ Năm, lãnh đạo công đoàn đã nhất trí biểu quyết cho phép 33000 công nhân trong công đoàn quay lại làm việc, trong lúc tiếp tục đàm phán để giải quyết tranh chấp về hưu bổng và bảo hiểm y tế.

Trong mấy ngày qua, cư dân New York và du khách phải khắc phục vấn đề di chuyển bằng cách đi bộ, hoặc bằng các phương tiện thay thế, giữa lúc thời tiết tại toàn bộ miền Đông Hoa Kỳ ở mức giá buốt.

Các chuyên gia ước tính mỗi ngày, kinh tế thành phố New York thiệt hại mấy trăm triệu đôla, nhất là các cửa hàng thường trông cậy mức doanh thu cao nhất, là vào dịp Giáng Sinh.

Có tin nói rằng ban lãnh đạo công đoàn đã nhượng bộ sau khi được thông báo là họ có thể ngồi tù, dựa theo luật của New York là cấm các công nhân ngành chuyên chở công cộng đình công.

Trước đó, công đoàn đã nhận được giấy phạt 1 triệu đôla cho mỗi ngày đình công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG