Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Ả Rập Saudi bắn chết 2 phần tử khủng bố bị truy nã


Nhà chức trách tại Ả Rập Saudi cho hay, lực lượng an ninh của họ đã bắn chết hai phần tử khủng bố bị truy nã, vài giờ sau khi các hung thủ này bắn chết 5 cảnh sát viên trong lúc bọn chúng đang đi trên xe. Tin cho hay, hai người đàn ông bị bắn chết vừa kể đã tham gia các hoạt động của mạng lưới khủng bố al-Qaida tại vương quốc này.

Một trong hai nghi can vừa kể tên là Mohammed bin Abdel-Rahman al-Suwailmi, bị tử thương trong một vụ chạm súng với lực lượng chính phủ nổ ra sau cuộc tấn công nhắm vào cảnh sát ngày hôm qua.

Một giới chức Bộ Nội Vụ cho biết, nghi can thứ hai tên là Abdel-Raman al-Mutab, đã chạy thoát sau cuộc chạm súng ban đầu nhưng bị bắt và bị bắn chết ngày hôm nay tại phía Bắc Riyadh.

Cả hai người vừa kể đều nằm trong danh sách các phần tử khủng bố bị truy nã gắt nhất. Nhà chức trách nói rằng, các nghi can vừa kể đã hạ sát 5 cảnh sát viên trong một vụ nổ súng tại tỉnh Qassim khi bọn chúng đi trên một chiếc xe hơi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG