Đường dẫn truy cập

4 người thiệt mạng trong một loạt các vụ bạo động tại Sri Lanka


Các giới chức Sri Lanka cho hay ít nhất 4 người đã bị thiệt mạng trong những vụ đụng độ kể từ khi những phần tử vũ trang sát hại một nhà lập pháp của phe Tamil ngày hôm qua.

Họ cho biết binh sĩ đã bắn chết 2 người bị nghi là phiến quân Tamil trong một vụ lục soát ở thành phố Batticaloa hồi sáng hôm nay. Hai thường dân khác bị thiệt mạng trong đêm vừa qua ở thành phố Trincomalee ở kế bên.

Trong khi đó, tang lễ của nhà lập pháp Joseph Pararajansingham đang được chuẩn bị. Nạn nhân này là một nhân vật then chốt của đảng Liên minh Quốc gia của người Tamil. Ông bị bắn chết trong lúc dự thánh lễ Giáng sinh ở Batticaloa.

Đây là vụ bạo động mới nhất trong một loạt những vụ tấn công kể từ khi lãnh tụ phiến quân Velupillai Prabhakaran đe dọa thực hiện lại cuộc nổi dậy đòi độc lập nếu chính phủ không đạt được một giải pháp hòa bình trong vòng một năm nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG