Đường dẫn truy cập

Phi thuyền Nga chở đồ tiếp liệu và quà giáng sinh đến Trạm Không Gian Quốc Tế


Một phi thuyền không người lái chất đầy đồ tiếp liệu và quà giáng sinh đã cập vào Trạm Không Gian Quốc Tế mà không gặp khó khăn gì.

Phi thuyền “Progress M- 55” đã được phóng đi từ trung tâm không gian Baikonur tại Kazakhstan hôm thứ tư, chở theo 2 tấn rưỡi đồ tiếp liệu cho phi hành gia Valery Tokarev của Nga và William McArthur của Mỹ

Đại tá McArthur cho biết ông và phi hành gia Nga sẽ mở quà giáng sinh và cùng chung vui trong bữa ăn truyền thống của Nga vào ngày lễ.

Phi thuyền không người lái của Nga là phương tiện vận chuyển duy nhất chở tiếp liệu đến cho phi hành đoàn trên trạm Không Gian Quốc Tế.

Chương trình phi thuyền không gian của Hoa Kỳ vẫn còn bị đình chỉ vì các giới chức còn đang tìm cách sửa chữa một trục trặc của miếng chất xốp bọc bình xăng gắn bên ngoài phi thuyền bị bong ra trong lúc phi thuyền được phóng đi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG