Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Quốc Phòng Rumsfeld loan báo giảm bớt binh sĩ Mỹ tại Iraq


Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, Donald Rumsfeld, đã loan báo về việc giảm bớt số binh sĩ Hoa Kỳ tác chiến tại Iraq.

Lên tiếng ngày hôm nay tại tại thành phố Fallujahm,một cứ địa cũ của quân nổi dậy ở Iraq, ông Rumsfeld nói rằng, Tổng Thống Bush đã cho phép giảm bớt số binh sĩ xuống dưới mức cơ bản hiện nay là 138000 người.

Ông Rumsfeld nói rằng, số các trung đoàn chiến đấu tại Iraq sẽ được giảm từ 17 xuống 15. Các giới chức quốc phòng Hoa Kỳ nói rằng sẽ cắt giảm bớt khoảng 7000 binh sĩ.

Trong một diễn biến khác, một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Sudan nói với đài truyền hình al Zazeera rằng 6 người đàn ông Sudan, trong đó có một viên chức ngoại giao đã bị bắt cóc tại Iraq. Hiện chưa có thêm chi tiết nào khác.

Trong khi đó, hằng ngàn người Ả Rập Sunni tại Baghdad, Tikrit, và Mosul biểu tình chống điều họ gọi là gian lận trong cuộc bầu cử quốc hội hôm 15 tháng 12 vừa qua. Kết quả sơ khởi của cuộc bầu cử này cho thấy liên minh chính của người Hồi Giáo Shia dần đầu xa trong cuộc bầu cử này.

Tại các nơi khác, các phần tử nổi dậy phục kích một trạm kiểm soát tại Adhaim, khoảng 70 kilomet về phía Bắc Baghdad khiến ít nhất 8 binh sĩ Iraq thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Một vụ đánh bom tự sát khác cũng làm ít nhất 3 người thiệt mạng tại một đền thờ Hồi Giáo ở Balad Ruz, cách Baghdad khoảng 75 kilomét về phiá Đông Bắc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG