Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc: Những lời tố cáo của Saddam Hussein là phi lý


Tòa Bạch Ốc bác lời Saddam Hussein nói rằng ông ta đã bị đánh đập và tra tấn trong lúc bị Hoa Kỳ giam giữ, gọi lời tố cáo này là "phi lý".

Hôm thứ tư, cựu lãnh tụ Iraq đã than phiền trước tòa rằng ông và 7 đồng bị cáo đã bị đánh đập, và rằng những dấu hiệu cho thấy thân mình ông đầy những dấu vết bị hành hạ.

Nhưng phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói rằng ông Saddam Hussein đã được đối xử ngược hẳn lại với những người bị cầm tù và tra tấn dưới thời chế độ cũ tại Iraq.

Phiên tòa hôm thứ tư tại Baghdad cũng bao gồm những lời khai của các nhân chứng mô tả đã thấy những lính canh tra tấn người bị bắt trong thị trấn Dujail năm 1982. Sẽ có thêm nhân chứng ra khai trong phiên tòa vào hôm nay.

Saddam và 7 thuộc hạ của ông ta đã bị cáo buộc tội ra lệnh tra tấn và tàn sát 140 người Hồi giáo Shia tại Dujail sau khi một âm mưu ám sát ông ta thất bại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG