Đường dẫn truy cập

Các phần tử võ trang Palestine chiếm tòa thị chính thành phố Bethlehem


Một nhóm các phần tử võ trang Palestine đã chiếm tòa thị chính thành phố Bethelehem trong vùng Bờ Tây sông Jordan một thời gian ngắn để đòi sự trợ giúp tài chánh của Thẩm Quyền Palestine.

Hôm nay, khoảng 20 tay súng xuất hiện trên mái tòa thị sảnh, ra lệnh cho tất cả nhân viên tòa thị chánh ra ngoài và đe dọa nổ súng. Cảnh sát Palestine đã ngăn chặn các đường phố dẫn tới tòa nhà tại Quảng trường Máng Cỏ, gần Nhà Thờ Giáng Sinh.

Các giới chức nói rằng, những phần tử võ trang vừa kể có liên hệ với cánh tranh đấu Binh đoàn Tử Đạo al-Aqsa trong Phong Trào Fatah đương quyền của nhà lãnh đạo Palestine Mahmoud Abbas đòi cung cấp tiền cho khoảng 300 thành viên. Chừng một tiếng đồng hồ sau thì các tay súng vừa kể đã rời khỏi tòa nhà sau khi thảo luận với Thị Trưởng thành phố Bethlehem.

Hiện chưa rõ vụ này đã được giaỉ quyết như thế nào.Sự kiện vừa kể là một dấu hiệu nữa cho thấy tình trạng lộn xộn đang gia tăng trong các lãnh thổ của người Palestine trước ngày diễn ra cuộc bầu cử quốc hội vào tháng Giêng sang năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG