Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel Ariel Sharon vào bệnh viện


Thủ tướng Israel Ariel Sharon được đưa vào một bệnh viện ở Jerusalem sau khi ông bị một cơn đột quị nhẹ tại văn phòng làm việc.

Bác sỹ tại bệnh viện Hadassah cho biết các xét nghiệm cho thấy ông Sharon đã bị một cơn đột quị. Họ cũng cho biết thêm rằng tình trạng của ông đã được cải thiện kể từ khi ông đến bệnh viện và thủ tướng Sharon năm nay 77 tuổi sẽ phải ở lại bệnh viện trong nhiều ngày.

Tòa Bạch Ốc và lãnh tụ người Palesstin, ông Mahmoud Abbas đã bày tỏ hy vọng ông Sharon sẽ sớm bình phục.

Trước đây trong năm, ông Sharon đã giàn xếp được một sự chuyển hướng lớn lao trong nền chính trị của Israel so với mấy chục năm nay, sau khi hạ lệnh di tản dân định cư Do Thái khỏi giải Gaza.

Sau đó, ông đã ly khai khỏi đảng Likud cánh hữu của ông vì đảng này chống đối việc triệt thoái khỏi Gaza, và quay sang thành lập một liên minh trung phái để tiếp tục theo đuổi những cuộc thương thuyết khác nữa với người Palestin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG