Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy bắt cóc tài xế của Sứ Quán Jordanie tại Baghdad


Cảnh sát Iraq cho biết, các phần tử nổi dậy đã bắt cóc một người tài xế của Sứ Quán Jordanie tại Baghdad.

Cảnh sát nói rằng những kẻ bắt cóc đi trên ba chiếc xe khác nhau đã chặn chiếc xe của người Jordanie khi người này lái xe đi làm hồi sáng hôm nay.

Các giới chức Jordanie tại thủ đô Amman nói rằng, ông Mahmoud Ziyadat đã làm việc tại sứ quán của họ ở Baghdad được bốn năm. Vụ bắt cóc ngày hôm nay là vụ mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công nhắm vào người Jordanie tại Iraq.

Tổ chức khủng bố al-Qaida tại Iraq, do một người sinh trưởng tại Jordanie là Abu Musab al-Zarqawi lãnh đạo, đã nhận trách nhiệm về hầu hết các cuộc tấn công, trong đó có một vụ đánh bom tự sát tại Sứ quán Jordanie ở thủ đô Iraq hai năm trước đây.

Tổ chức của al-Zarqawi cũng nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom tự sát tại Amman hồi tháng trước tại 3 khách sạn ở thủ đô của Jordanie khiến hơn 60 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG