Đường dẫn truy cập

Nghị Sĩ Russ Feingold: Ông Bush cần đưa ra thời biểu rút quân


Nghị Sĩ Russ Feingold thuộc Đảng Dân Chủ đại diện tiểu bang Wisconsin của Hoa Kỳ nói rằng ông Bush cần đưa ra một thời biểu rút quân khỏi Iraq.

Sau khi Tổng Thống Bush đọc bài diễn văn về vấn đề Iraq ngày hôm qua, ông Feingold đã gọi chính sách về Iraq của Tổng Thống là sai lầm và nói rằng đường lối đó phá hoại những nỗ lực của nước Mỹ để chiến đấu chống mạng lưới al-Qaida và các đồng minh của chúng.

Nhưng, lãnh tụ khối đa số tại Thượng Viện, Nghị Sĩ Bill Frist thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện tiểu bang Tennessee, nói rằng, Tổng Thống Bush đã phác họa “một viễn kiến táo bạo đầy dũng cảm cho tương lai của Iraq.”

Chủ tịch Hạ Viện, Dân biểu Dennis Hastert, đại diện tiểu bang Illinois, nói rằng, kế hoạch của Tổng Thống Bush về Iraq “sẽ bảo vệ nhân dân Mỹ, đem lại ổn định cho vùng Trung Đông và tự do cho nhân dân Iraq.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG