Đường dẫn truy cập

Liên minh chính của người Hồi giáo Sunni nêu nghi vấn về kết quả bầu cử


Liên minh chính của người Hồi giáo Sunni ở Iraq đã nêu nghi vấn đối với kết quả từng phần của cuộc bầu cử quốc hội hồi tuần trước.

Trong một thông cáo phổ biến hôm nay, Mặt trận Đồng thuận nói rằng kết quả loan báo ngày hôm qua không phù hợp với sự ghi nhận của các nhân viên quan sát bầu cử của họ tại tỉnh Baghdad.

Trước đó, các giới chức của ủy ban bầu cử Iraq nói rằng Liên minh đoàn kết Iraq của người Hồi giáo Shia chiếm được nhiều phiếu nhất.

Theo ủy ban bầu cử, tại tỉnh Baghdad, Liên minh Đoàn kết Iraq của người Hồi giáo Shia chiếm 59%. Mặt trận Đồng thuận, liên minh chính của người Hồi giáo Sunni, về nhì với 19%. Liên minh Danh sách Iraq, có chủ trương thế tục của cựu thủ tướng Ayad Allawi, về hạng ba với 14%.

Kết quả loan báo hôm qua có được sau khi kiểm xong khoảng 90% phiếu ở 11 trong số 18 tỉnh của Iraq. Cử tri đã bỏ phiếu hồi tuần trước để chọn tân quốc hội có nhiệm kỳ 4 năm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG