Đường dẫn truy cập

Tình trạng sức khỏe của thủ tướng Sharon không có vấn đề nghiêm trọng


Các bác sĩ điều trị cho Thủ tướng Ariel Sharon của Israel cho biết vụ đột quỵ hôm chủ nhật vừa qua không tác hại lâu dài lâu dài tới sức khỏe của ông và hy vọng ông có thể xuất viện vào ngày mai.

Lên tiếng hôm nay với các phóng viên báo chí tại Jerusalem, bác sĩ chuyên khoa thần kinh Tamir Ben-Hur nói rằng sức khỏe của ông Sharon không có vấn đề gì nghiêm trọng và có cơ may rất cao là nhà lãnh đạo Israel sẽ không bị thêm một cơ đột quỵ nào nữa.

Nhân viên an ninh đã đưa khẩn cấp nhà lãnh đạo 77 tuổi của Israel vào bệnh viện của đại học Hadassah ở Jerusalem tối hôm qua.

Một thời gian ngắn sau đó các y sĩ cho biết ông Sharon bị một cơn đột quỵ nhẹ.

Các bác sĩ đã thực hiện một số các cuộc xét nghiệm và vài tiếng đồng sau đó các phụ tá của ông Sharon cho biết ông rất minh mẫn và nói chuyện dễ dàng.

Theo ông David Horowitz, chủ biên tờ Jerusalem Post thì ông Sharon lâm bệnh vào thời điểm chính trị rất tế nhị.

Ông Horowitz cho biết bây giờ là thời điểm bắt đầu các cuộc vận dộng bầu cử vì theo ấn định thì cuộc tổng tuyển cử tại Israel sẽ diễn ra vào cuối tháng ba sang năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG