Đường dẫn truy cập

Nhóm Hamas tuyên bố sẽ gia tăng những vụ tấn công nhắm vào Israel


Thủ lãnh của nhóm chủ chiến Hamas của Palestine cho hay nhóm ông sẽ gia tăng những vụ tấn công nhắm vào Israel nếu quốc gia Do thái này có hành động quân sự đối với Iran.

Phát biểu tại Tehran hôm nay, ông Khaled Meshaal nói rằng Hamas và Iran là một phần của một mặt trận thống nhất chống lại điều mà ông gọi là những kẻ thù của đạo Hồi.

Ông Meshaal tuyên bố như thế, một ngày sau khi tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad nói rằng Vụ đại thảm sát người Do thái thời đệ nhị thế chiến là một huyền thoại và yêu cầu Israel rời khỏi vùng Trung Đông. Những tuyên bố này đã gặp phải sữ chỉ trích dữ dội từ Hoa kỳ và Liên hiệp Âu châu.

Chính phủ Đức cũng nói rằng tuyên bố đó có thể ảnh hưởng tới cuộc đàm phán giữa Iran và Aâu châu về vấn đề hạt nhân.

Trước đây trong năm nay, thủ tướng Ariel Sharon của Israel nói rằng nước ông sẽ không tiến hành một cuộc tấn công đơn phương nhắm vào Iran để ngăn không cho Iran phát triển vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG