Đường dẫn truy cập

EU: Anh, Pháp và Đức sẽ mở vòng đàm phán mới với Iran


Liên hiệp Âu châu cho biết Anh quốc, Pháp và Đức sẽ mở một vòng đàm phán mới với Iran vào ngày thứ tư để bàn về chương trình hạt nhân của Tehran.

Một phát ngôn viên của ông Javier Solana, người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên hiệp Âu châu, hôm nay mô tả cuộc họp sắp tới tại Vienne là các cuộc họp bàn về các cuộc thảo luận, và nói rằng các cuộc đàm phán sẽ diễn ra ở cấp các giám đốc chính trị.

Trong một diễn biến khác, thông tấn xã Reuters trích thuật lời một nhà ngoại giao nói rằng các cuộc đàm phán có tính cách thăm dò nhằm quyết định xem liệu có nên mở thêm các cuộc họp vào tháng Giêng hay không.

Các nước Âu châu muốn được bảo đảm là Tehran sẽ ngưng chương trình sản xuất năng lượng hạt nhân mà Hoa kỳ cáo buộc là để bí mật chế tạo một trái bom nguyên tử.

Iran bác bỏ cáo buộc này, nói rằng chương trình hạt nhân của họ nhắm mục tiêu hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG