Đường dẫn truy cập

Kim ngạch xuất khẩu dầu thô Việt Nam năm nay dự kiện sẽ lên tới mức cao kỷ lục 6,9 tỉ đôla


Kim ngạch xuất khẩu dầu thô Việt nam năm nay dự kiện sẽ lên tới mức cao kỷ lục là 6,9 tỉ đô la.

Tường thuật hôm thứ tư của Tân hoa xã trích lời các giới chức thuộc Trung tâm Thông tin Thương mại của Bộ Thương mại ở Hà nội nói rằng trong 11 tháng đầu năm, Việt nam đã xuất khẩu gần 16,5 triệu tấn dầu thô trị giá 6,8 tỉ đô la. Lượng dầu bán ra tuy giảm 7,6% nhưng kim ngạch tăng 30,3% vì giá dầu tăng vọt trên thị trường thế giới.

Năm ngoái, Việt nam thu được 5,7 tỉ đô la từ việc xuất khẩu gần 19,6 triệu tấn dầu thô, chủ yếu là bán cho các nước Trung quốc, Singapore, Nhật bản, Anh và Hoa kỳ.

Hồi gần đây Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt nam đề nghị chính phủ giảm bớt số dầu thô xuất khẩu trong giai đoạn 2006-2010 để bảo đảm nguồn cung ứng cho công nghiệp trong nước.

Theo kế hoạch, lượng dầu thô xuất khẩu sẽ từ con số 18,8 triệu tấn của năm nay giảm xuống còn 18 triệu rưỡi tấn trong năm 2006 và 15,6 triệu tấn vào năm 2010.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG