Đường dẫn truy cập

Cựu tổng thống Hoa Kỳ Gerald Ford được xuất viện


Cựu tổng thống Hoa Kỳ, ông Gerald Ford đã được xuất viện sau khi qua các cuộc thử nghiệm y khoa tại một bệnh viện ở tiểu bang California. Vị cựu tổng thống năm nay 92 tuổi đã rời khỏi Trung tâm y tế Rancho Mirage tối qua.

Ông đã nhập viện hôm thứ hai vì bị một cơn cảm lạnh nặng, theo như lời các viên phụ tá của ông.Ông Ford đã bị một cơn đột quỵ nhẹ hồi tháng 8 năm 2000.

Ông cũng đã phải nhập viện một thời gian ngắn năm 2003 sau khi bị cảm nắng trong lúc chơi golf ở gần tư thất của ông. Ông Ford là thủ lãnh khối thiểu số vào lúc cựu tổng thống Nixon chọn ông để thay thế phó tổng thống Spiro Agnew, từ chức năm 1973.

Ông Ford lên làm tổng thống ngày 9 tháng 8 năm 1974 sau khi ông Nixon từ chức vì vụ tai tiếng Watergate. Ông Ford đã thất bại trong cuộc tranh cử tổng thống với ông Jimmy Carter.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG