Đường dẫn truy cập

Hằng chục ngàn người Libăng dự tang lễ ông Gerbran Tueni


Hằng chục ngàn người Liban phất cờ đã tụ tập đông nghẹt trung tâm thủ đô Berut ngày hôm nay để dự tang lễ ông Gerbran Tueni, một nhân vật công khai chỉ trích Syri.

Người xuất bản nhật báo và cũng là một đại biểu quốc hội đẵ tuổi này bị giết hôm Thứ Hai vừa qua trong một vụ đánh bom xe ở thủ đô Beirut.

Các ngân hàng, doanh nghiệp, và trường học đều đóng cửa ngày hôm nay khi một một đoàn khổng lồ các cảnh sát viên và binh sĩ Liban được bố trí tại Quảng Trường Thánh Tử Đạo ở Beirut để giữ an ninh cho lễ tang. Ông Tueni là nhân vật thứ ba bị hạ sát kể từ khi xảy ra vụ ám sát cựu Thủ Tướng Rafik Hariri.

Các cuộc biểu tình phản đối đông đảo gây ra bởi vụ ám sát cựu Thủ Tướng Hatiri đã buộc Syri phải chấm dứt ba thập niên hiện diện quân sự tại Liban.

Trước những cảnh tương tự ngày hôm nay, các đám đông đã lên án chính phủ Damas và đòi Tổng Thống Liban thân Syri, ông Emile Lahoud, từ chức.Syri đã phủ nhận những cáo buộc là có họ dính líu tới bất cứ vụ hạ sát nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG