Đường dẫn truy cập

Ðại biểu quốc hội Li băng tử nạn trong vụ tấn công bằng xe bom tại Beirut


Một nhà báo nổi tiếng và cũng là một đại biểu quốc hội có lập trường kiên quyết chống Syri đã tử nạn trong một cuộc tấn công bằng xe bom tại Beirut.

Cảnh sát nói rằng trái bom có vẻ được gài trong một chiếc xe đậu trên đường này đã phát nổ gần đoàn xe bọc thép hộ tống ông Gibran Tueni.

Trái bom này đã hất chiếc xe của ông Tueni xuống một hẻm núi, làm cho ông, người tài xế và ít nhất 2 người nữa thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Ông Walid Jumblatt, nhà lãnh đạo giáo phái Druze của Liban và cũng là một nhân vật kiên quyết phản đối sự chiếm đóng của Syri tại lãnh thổ Liban đã lập tức lên tiếng quy trách nhiệm cho Syri về vụ sát hại này. Một tổ chức không mấy người biết tới đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này, nhưng tuyên bố của họ chưa được kiểm chứng.

Ông Tueni bị hạ sát chỉ vài giờ trước khi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc nhận một phúc trình về vụ ám sát cựu Thủ Tướng Rafik Hariri của Liban hôm 14 tháng 2 năm nay.

Một bản phúc trình sơ khởi do điều tra viên của liên hiệp quốc, ông Detlev Mehlis, nói rằng bằng chứng về vụ ám sát ông Hariri đã nhắm tới các giới chức an ninh của Syri và các đồng minh Liban của họ. Syri đã phủ nhận là không dính líu gì tới vụ ám sát ông Hariri.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG