Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Libăng sẽ yêu cầu HÐBA mở cuộc điều tra vụ ám sát ông Siniora


Thủ Tướng Libăng thân Syrie, ông Fouad Siniora, cho biết ông sẽ yêu cầu Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc mở cuộc điều tra về vụ ám sát một nhà lập pháp Libăng chống Syrie tại Beirut.

Ông Siniora đã nói với các nhà báo như vậy hôm thứ hai, vài giờ sau khi vụ nổ bom xảy ra gần đoàn xe chở nhà lập pháp theo Ki-tô giáo và ký giả Gibran Tueni.

Trước đó một nhóm không được ai biết đến đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ nổ, nhưng tuyên bố của nhóm này chưa được kiểm chứng.

Washington đã lên án vụ ám sát này.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc nhận được một báo cáo với những bằng chứng mới nhất về việc các giới chức cao cấp của Syrie có dính líu vào vụ ám sát cựu Thủ Tướng Libăng Rafik Hariri. Syrie liên tục bác bỏ các cáo buộc có dính líu vào vụ ám sát xảy ra hồi tháng hai đầu năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG