Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush đọc diễn văn về Iraq


Theo dự trù, Tổng Thống Bush sẽ đọc bài cuối cùng trong một loạt các diễn văn về vấn đề Iraq nhằm gia tăng sự ủng hộ cho những nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ tại đó.

Bài diễn văn thứ tư này được đưa ra trước ngày tổ chức cuộc bầu cử quốc hội tại Iraq để đưa tới một chính phủ thường trực do dân bầu theo đường lối dân chủ. Bài diễn văn này tập trung vào cuộc bầu cử vào ngày mai. Ba bài diễn văn trước của ông Bush tập trung vào các vấn đề tình hình an ninh, tiến bộ chính trị, và tái thiết kinh tế.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Scott McClellan, nói rằng, trong bài diễn văn này Tổng Thống Bush sẽ tổng hợp tất cả những ý kiến đó trước cuộc bầu cử lịch sử tại Iraq.

Nghị Sĩ Richard Lugar thuộc Đảng Cộng Hòa hiện là Chủ tịch Ủy Ban Quan Hệ Đối Ngoại Thượng Viện, nói rằng, hôm qua, Tòa Bạch Ốc đã cảnh báo ông và các nhà lập pháp khác là có thể phải tới tháng Tư sang năm thì Iraq mới có một chính phủ hoạt động được.

Các đại biểu quốc hội thuộc đảng Dân chủ đã chỉ trích những bài diễn văn của Tổng Thống Bush về vấn đề Iraq, và nói rằng ông Bush vẫn chưa đưa ra được một kế hoạch vững chắc để thành công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG