Đường dẫn truy cập

Phần lớn người Iraq phản đối sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ tại Iraq


Một cuộc thăm dò công luận mới cho thấy phần lớn người Iraq phản đối sự hiện diện của quân đội Hoa kỳ tại đất nước họ, nhưng họ lạc quan đối với cuộc bầu cử quốc hội sẽ diễn ra trong tuần này và về tương lai của Iraq.

Cuộc thăm do hãng tin ABC cùng thực hiện với tạp chí Time cho biết trên 2/3 những người được hỏi ý kiến chống lại sự có mặt của liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo tại Iraq và một nửa trong số người này nói rằng cuộc tiến quân vào Iraq là sai. Tăng 39% so với cuộc thăm dò trước đây trong năm 2004.

Tuy nhiên, kết quả cuộc thăm do cho biết 71% người Iraq cho biết cuộc sống của họ tiến triển tốt và tình trạng kinh tế Iraq được cải thiện.

Cuộc thăm dò cũng cho biết 3/4 người Iraq tỏ ra tin tưởng vào cuộc bầu cử quốc hội tuần này và 70% chấp nhận bản hiến pháp của Iraq và muốn sự thống nhất đất nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG