Đường dẫn truy cập

Iraq sẽ đóng cửa biên giới và nới rộng lệnh giới nghiêm


Iraq cho hay sẽ đóng cửa biên giới và nới rộng lệnh giới nghiêm thêm nhiều giờ mỗi ngày trong khuôn khổ của kế hoạch an ninh nghiêm ngặt cho ngày bầu cử quốc hội vào thứ năm sắp tới.

Bộ Nội Vụ Iraq nói rằng lệnh giới nghiêm sẽ bắt đầu vào thứ ba và kéo dài cho đến thứ bảy. Trong khoảng thời gian đó, chỉ có những xe cộ có phép đặc biệt mới được di chuyển trên đường phố. Tất cả mọi phi trường đều đóng cửa từ thứ tư dến thứ sáu.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq, ông Zalmay Khalizad, đã bày tỏ hy vọng sẽ có đông đảo cử tri người Hồi giáo Sunni đi bỏ phiếu, đây là thành phần hầu hết đã tẩy chay các cuộc bầu cử vào tháng giêng năm nay.

Trong khi đó, cảnh sát cho hay hôm chủ nhật các phần tử nổi dậy đã nổ súng vào trụ sở của ban vận động tranh cử của đảng Mặt Trận Turkmen ở Mosul, hạ sát 2 người và gây thương tích cho nhiều người.

Trong một diễn biến khác, một người làm việc cho cuộc vận động đã bị hạ sát trong thành phố này khi anh đi dựng các bích chương.

Và đài truyền hình al-Arabyia loan tin quân nổi dậy đã tuyên bố là họ đã bắt cóc 4 người Iran ở bên ngoài thủ đô Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG