Đường dẫn truy cập

Ông Mohamed ElBaradei: Quốc tế mất dần kiên nhẫn với Iran


Người đứng đầu cơ quan Nguyên tử năng Liên Hiệp Quốc nói rằng cộng đồng quốc tế đang mất dần kiên nhẫn với Iran về các hoạt động hạt nhân của nước này. Ngỏ lời tại Oslo hôm nay, ông Mohamed ElBaradei khuyến khích các thương thuyết gia châu Âu nên tiếp tục đàm luận với Iran.

Các cuộc đàm phán đó đã lâm vào tình trạng bế tắc hồi tháng 8, khi Iran nối tiếp lại hoạt động tái chế biến uranium, một phương pháp đi trước tiêùn trình tinh chế chất uranium.

Mặc dầu không đưa ra thêm chi tiết nào khác, ông cho biết các vấn đề hạt nhân còn lại với Iran nên được làm sáng tỏ trong năm tới. Ông ElBaradei đang có mặt tại thủ đô của Na Uy để lãnh giải thưởng Nobel Hòa bình. Ông lãnh giải thưởng này chung với Cơ quan Nguyên tử năng quốc tế.

Ủy ban trao giải nói rằng giải thưỡng này được trao cho ông El Baradei và Cơ quan Nguyên tử năng quốc tế để công nhận nỗ lực sử dụng năng lượng hạt nhân cho những hoạt động hòa bình và an toàn, và để ngăn tránh việc sử dụng hạt nhân cho các mục đích quân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG