Đường dẫn truy cập

Bangladesh mở cuộc truy lùng sau những vụ đánh bom tự sát


Giới hữu trách Bangladesh đã mở một cuộc truy lùng gắt gao để đáp lại những vụ đánh bom tự sát tại 2 thành phố khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và hơn 60 người khác bị thương.

Cảnh sát đang truy nã các phần tử bị nghi là thành viên của nhóm tranh đấu hồi giáo Jumatul Mujahedin Bangladesh đã bị đặt ra ngoài vòng pháp luật.

Nhóm này bị cáo buộc đã thực hiện những vụ tấn công hồi hôm qua cùng một loạt những vụ đánh bom trước đây trong năm nhắm vào các thẩm phán và luật sư.

Vụ tấn công đầu tiên hôm qua xảy ra bên ngoài một tòa án ở thành phố cảng Chittagong miền nam, trong khi vụ đánh bom thứ nhì được thực hiện tại một thư viện của tòa án ở Gazipur gần thủ đô Dhaka.

Thủ tướng Khaleda Zia cam kết trấn át các phần tử nổi dậy và nói rằng những kẻ đánh bom là kẻ thù của đạo Hồi và Bangladesh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG