Đường dẫn truy cập

Người giữ nhiệm vụ hành quyết Nguyễn Tường Vân bị sa thải


Cho đến giờ phút này, người ta vẫn chưa rõ ai sẽ là người ra tay hành quyết anh Nguyễn Tường Vân vào ngày thứ Sáu này, sau khi ông Darshan Singh, người giữ nhiệm vụ hành quyết từ 48 năm qua tại Singapore, nói rằng ông đã bị sa thải.

Ông Singh, năm nay 74 tuổi, nói rằng ông đã bị cơ quan phụ trách các trại giam cho nghỉ việc, vì ông đã trả lời phỏng vấn với báo chí Australia. Ông hy vọng sẽ được kêu trở lại để hành quyết anh Nguyễn Tường Vân, một người Úc gốc Việt bị kêu án tử hình về tội ma túy.

Trong khi đó, cơ quan phụ trách các trại giam của Singapore nói rằng ông Singh chưa bị sa thải, và vẫn còn làm việc theo hợp đồng với cơ quan, nhưng họ không nói ai sẽ là người sẽ hành quyết anh Vân.

Quan hệ giữa Australia và Singapore gặp căng thẳng vì vụ anh Nguyễn Tường Vân.

Các chuyên gia pháp lý tại Singapore nói rằng nếu chính phủ Australia khéo thu xếp thì có lẽ đã cứu được mạng sống của anh Vân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG