Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Shia hàng đầu: Hoa Kỳ cản trợ các nỗ lực của lực lượng an ninh Iraq


Một lãnh tụ Shia hàng đầu ở Iraq đang kêu gọi Hoa Kỳ dành cho lực lượng Iraq một vai trò tích cực trong cuộc chiến đấu chống lại các phần tử nổi dậy.

Trong một cuộc phỏng vấn đăng trên báo Washington Post hôm nay, ông Abdul Haziz Hakim nói rằng quân đội Hoa Kỳ đang cản trợ các nỗ lực của các lực lượng an ninh non nớt của Iraq trong việc truy lùng các phần tử nổi dậy.

Ông nói rằng có các hành động quân sự đã được hoạch định của Iraq lẽ ra phải được thực thi nhiều tháng trước. Và ông nói rằng việc các tướng lãnh Hoa Kỳ bác bỏ các kế hoạch đó đã đưa đến sự tăng cường các cuộc tấn công khủng bố. Ông không nói rõ chi tiết.

Ông Hakim cũng hối thúc Hoa Kỳ có biện pháp mạnh hơn đối với những nước giáp ranh với Iraq đang dung dưỡng các phần tử khủng bố và những người ủng hộ phe này.

Ông Hakim dứng đầu Hội Đồng cách mạng tối cao tại Iraq đặt dưới sự chế ngự của phe Shia, vốn là phe có nhiều đại diện nhất tại Quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG