Đường dẫn truy cập

Israel đưa trả về Libăng xác 3 phần tử tranh đấu Hezbollah


Israel đã đưa trả về Liban xác của 3 phần tử tranh đấu thuộc tổ chức Hezbollah bị hạ sát trong cuộc giao tranh ngang qua biên giới hồi đầu tuần này.

Các giới chức quân đội Israel nói rằng, xác của những người này được đưa trả về quê hương họ theo yêu cầu của Liban để làm dịu bớt căng thẳng giữa hai nước.

Các giới chức thuộc Hội Chữ Thập Đỏ đã mang các xác này tới biên giới Liban nơi có hằng trăn chiến binh Hezbollah đang chờ đợi.

Ba người vừa kể bị hạ sát hôm Thứ Hai khi họ bang qua biên giới sang Israel trong khi đang diễn ra một cuộc giao tranh dữ dội nhất dọc theo biên giới kể từ khi các binh sĩ Israel triệt thoái khỏi miền Nam Liban hồi năm 2000.

Một chiến binh Hezbollah thứ tư cũng bị thiệt mạng nhưng xác của người này đã được người Liban thâu hồi ngay. Có 11 binh sĩ Israel bị thương trong cuộc giao tranh vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG