Đường dẫn truy cập

Israel bắn tên lửa vào các chiến binh Hezbollah tại Libăng


Chiến đấu cơ của Israel đã bắn tên lửa vào các vị trí khả nghi là của Hezbollah tại Libăng, sau khi các du kích quân đã pháo kích bằng rốckét vào quân đội Israel trong lãnh thổ đang tranh chấp tại biên giới.

Có ít nhất 3 chiến binh Hezbollah và một binh sỹ Israel thiệt mạng. Vụ này được mô tả là tệ hại nhất trong vòng 5 năm trở lại đây tại Shebaa Farms.

Giới hữu trách Israel cho biết không có một hoạt động khiêu khích nào để dẫn đến việc Hezbollah tấn công. Nhưng nhóm tranh đấu nổi dậy được Syrie và Iran hậu thuẫn này nói rằng vụ tấn công xảy ra do quân đội Israel đã xâm nhập lãnh thổ Libăng.

Thủ Tướng Israel, Ariel Sharon, nói rằng vụ bạo động này nhắc nhở Israel cần phải chú ý đến vấn đề an ninh dọc theo biên giới phía bắc.

Shebaa Farms đã trở thành nơi thỉnh thoảng xảy ra các cuộc tấn công do nhóm Hezbollah thực hiện và phản công từ phía Israel kể từ khi Israel rút khỏi miền nam Libăng năm 2000.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG