Đường dẫn truy cập

Tình hình biên giới Libăng- Israel căng thẳng trở lại


Liban nói rằng những vụ xung đột giữa du kích quân Hezbollah và lực lượng Israel đã làm tình hình biên giới phía nam với Israel căng thẳng trở lại.

Đài truyền hình Liban nói rằng các chiến binh Hezbollah đã giao tranh với một đơn vị quân đội Israel đi vào lãnh thổ Liban ngày hôm nay. Israel thì nói binh sĩ đã vào lãnh thổ Liban trong giây lát và nổ súng với du kích quân trong khi cứu một người chơi máy bay đã vô tình hạ cánh bên trong lãnh thổ Liban.

Không có tin về thương vong. Vụ xung đột diễn ra 2 ngày sau khi xảy ra những vụ đụng độ ác liệt nhất trong vùng có tranh chấp kể từ khi Israel rút ra khỏi nam Liban cách đây 5 năm.

4 du kích quân thiệt mạng và 11 binh sĩ Israel bị thương hôm thứ hai. Trước đó trong ngày hôm nay, máy bay Israel đã vào không phận Liban thả truyền đơn ở nam Liban và Beirut.

Các tờ truyền đơn ký tên “quốc gia Israel” nói rằng Hezbollah đã ra tay phá hoại Liban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG