Đường dẫn truy cập

Số thương vong do đạn mìn chưa nổ ở Việt Nam gia tăng trong năm 2004


Bản tin của Bloomberg ghi nhận một cuộc khảo cứu cho thấy báo cáo về số thương vong do đạn mìn chưa nổ ở Việt Nam gia tăng trong năm 2004, vào lúc sự phát triển kinh tế ở nước này đã mở rộng đến những vùng mới.

Có ít nhất 238 trường hợp thương vong vì mìn đạn chưa nổ trong năm 2004, trong đó có 89 trường hợp tử vong, theo báo cáo thường niên của tổ chức Quốc tế Vận động Chống Mìn được đăng trên website của tổ chức trong tuần này. Năm 2003, số thương vong là 220, trong đó có 81 ca tử vong.

Báo cáo nói rằng sự thiếu một hệ thống toàn diện trên cả nước để thu thập tin tức về những sự cố có nghĩa là số thương vong được báo cáo có thể thấp hơn sự thực ít nhất là 5 lần. Tuy nhiên, con số các sự cố được báo cáo cho thấy chiều hướng gia tăng một cách đáng ngại vào lúc kinh tế Việt Nam phát triển thêm.

Trong một cuộc phỏng vấn bằng điện thoại từ Hà Nội, phối hợp viên chương trình di sản chiến tranh của tổ chức Quỹ Hòa Giải và Phát Triển có trụ sở ở Hoa Kỳ nói rằng vấn đề không giảm bớt, vì công nghệ kim khí vụn và vì việc mở mang thêm đất mới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG