Đường dẫn truy cập

Tân thủ tướng Ðức, bà Angela Merkel, gặp Tổng Thư Ký NATO


Tân Thủ Tướng của nước Đức tin tưởng rằng quan hệ giữa nước bà và Hoa Kỳ sẽ cải thiện, Tuy nhiên, Chính phủ mới của bà sẽ không tham gia chương trình của NATO huấn luyện sĩ quan quân đội Iraq.

Phát biểu sau khi gặp Tổng Thư Ký NATO, ông Jaap de Hoop Scheffer, tại Bruxelles, bà Angela Merkel tin tưởng là quan hệ giữa Đức và Mỹ sẽ khá hơn, sau khi Chính phủ trước đây do ông Gerhard Schroeder lãnh đạo, đã chống đối mạnh mẽ cuộc chiến tranh của Hoa Kỳ tại Iraq.

Bà Merkel nói rằng NATO là nơi đầu tiên mà các quốc gia thành viên đến thảo luận các vấn đề có liên quan đến chính trị, nhưng bà nói rằng Đức sẽ giữ nguyên chính sách huấn luyện sĩ quan quân đội Iraq bên ngoài Iraq.

Trước khi đến Bruxelles để gặp Tổng Thư Ký NATO, tân Thủ Tướng Đức đã ghé Paris để gặp Tổng Thống Pháp ông Jacques Chirac, thực hiện chuyến xuất ngoại đầu tiên của bà trong tư cách Thủ Tướng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG