Đường dẫn truy cập

Luật sư bào chữa làm thủ tục cho ca sĩ Gary Glitter được tại ngoại hầu tra


Người được thuê làm luật sư bào chữa cho Gary Glitter cho biết ông đang làm thủ tục để xin giới hữu trách Việt Nam cho cựu ca sĩ nhạc rock người Anh này được tại ngoại hầu tra.

Theo tường thuật của hãng thông tấn AP, ông Lê Thành Kính, trưởng văn phòng luật sư Lê Nguyễn, nói rằng ông đã được Glitter, tên thật là Paul Francis Gadd, thuê làm luật sư bào chữa sau khi đôi bên gặp nhau sáng thứ tư tại một nhà giam ở Vũng Tàu.

Luật sư Kính nói thêm rằng tuy thời hạn tạm giam sẽ mãn vào thứ hai tuần sau nhưng ông cũng làm thủ tục để xin cho thân chủ ông được thả trong lúc chờ đợi nhà chức trách điều tra về cáo giác xâm hại tình dục trẻ em.

Gary Glitter, năm nay 61 tuổi, đã bị bắt hôm thứ bảy tại phi trường Tân Sơn Nhất trong lúc dự định rời Việt nam để đi Thái lan. Tin tức báo chí Việt nam cho biết: cơ quan điều tra Công an Bà Rịa-Vũng Tàu đã triệu tập một số nhân chứng và người bị hại để tiến hành thủ tục nhận diện; và các nạn nhân, trong đó có hai bé gái mồ côi 12 tuổi và 13 tuổi, đều khai là đã nhiều lần bị Glitter dụ dỗ về nơi ở để quan hệ tình dục. Theo luật pháp Việt nam, những ai có quan hệ tình dục với trẻ em dưới 13 tuổi đều có thể bị xem là can tội cưỡng hiếp trẻ em và có thể phải lãnh án tử hình.

Ca sĩ nổi tiếng từ thập niên 1970 này từng bị tuyên án tù ở Anh hồi năm 1999 về tội oa trữ hình ảnh dâm ô trẻ em. Sau khi được thả, Glitter đã đến sinh sống ở Kampuchia.

Tuy nhiên, vào năm 2002 y đã bị chính quyền Kampuchia trục xuất vĩnh viễn, mặc dù các giới chức vương quốc này không tiến hành thủ tục truy tố mà cũng không nói rõ đương sự phạm tội gì.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG