Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Việt Nam mở cuộc điều tra pháp lý về ngôi sao nhạc rock Gary Glitter


Cảnh sát Việt Nam đã mở cuộc điều tra pháp lý về những lời cáo buộc ngôi sao nhạc rock của Anh, ông Gary Glitter về tội quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên. Ông Glitter, 61 tuổi, tên thật là Paul Francis Gadd, đã bị nhà chức trách Việt Nam bắt giữ hôm thứ bẩy tại phi trường thành phố Hồ Chí Minh khi ông tìm cách bỏ trốn qua Thái Lan.

Theo tin của hãng thông tấn AP đánh đi từ Vũng Tàu, nơi ông từng cư ngụ, 2 em gái, trong đó một em mới có 12 tuổi, đã khai với nhà chức trách là có quan hệ tình dục với ông Glitter.

Một viên chức lãnh sự quán Anh quốc cho biết ông Glitter đã được tiếp xúc với các giới chức lãnh sự hôm chủ nhật và đang đi tìm một luật sư.

Theo luật pháp Việt Nam, quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên có thể bị nhiều hình phạt tùy theo tội trạng. Có hành vi đồi trụy với một trẻ em có thể bị tới 12 năm tù trong khi cưỡng hiếp trẻ em có thể bị án tối đa là xử bắn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG