Đường dẫn truy cập

Ca sĩ nhạc rock Gary Glitter bác bỏ những cáo buộc về tội lạm dụng tình dục trẻ em ở Việt Nam


Ca sĩ nhạc rock người Anh Gary Glitter đã bác bỏ những lời cáo buộc ông ta về tội lạm dụng tình dục trẻ em ở Việt Nam, và nói với cảnh sát rằng ông ta chỉ dậy tiếng Anh cho các thiếu nữ.

Báo Thanh Niên trích thuật lời ông Glitter nói rằng khi những thiếu nữ đến gặp ông, họ đều nói với ông rằng họ trên 20 tuổi.

Cảnh sát Vũng Tầu cho hãng tin Reuters hay rằng họ đang câu lưu ông Glitter để thẩm vấn về những lời cáo buộc. Họ không bình luận về lời phủ nhận của ông Glitter.

Theo báo Saigon Giải Phóng, ông Glitter đã yêu cầu có luật sư biện hộ, nhưng đã bác bỏ một danh sách các luật sư quốc tế do lãnh sự quán Anh đề nghị.

Tại Việt Nam, tuổi thành niên được ấn định là 16 và có hành vi dâm ô với trẻ vị thành niên có thể bị tới 12 năm tù.

Ông Glitter đã bị kết tội tại Anh vì oa trữ 4 ngàn hình ảnh dâm ô trẻ em và đã bị 4 tháng tù. Sau khi được tha, ông ta đi Cuba và sau đó đến Phnom Penh. Ông ta đã bị các nhà hoạt động bênh vực cho quyền trẻ em đòi trục xuất ra khỏi Kampuchea 2 lần và đưa tên vào sổ đen. Theo tin của báo chí Việt Nam thì ông ta đã đến Việt Nam khoảng 1 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG