Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga đến thăm hoàng cung Nhật Bản


Tổng thống Nga Vladimir Putin đang trên đường trở về nước sau chuyến công du Tokyo để thảo luận về các dịch vụ thương mại với Nhật bản và đã được Nhật hoàng Akihito tiếp đón trong một buổi tiếp tân long trọng.

Nhà lãnh đạo Nga đã đến thăm hoàng cung Nhật hôm nay trước khi đáp máy bay về Maskva. Điểm nổi bật trong chuyến thăm Nhật bản 3 ngày của ông Putin là bản hiệp định để Nga cùng Nhật bản hợp tác trong việc phát triển một ống dẫn dầu ngang qua Siberi đến vùng duyên hải Thái bình dương.

Tổng thống Putin nói rằng hệ thống này sẽ giúp gia tăng việc cung cấp dầu cho toàn khu vực Châu Á Thái bình dương, trong đó có cả nước Nhật.

Thủ tướng Nhật Junichiro Koizumi và Tổng thống Putin cho biết các cuộc trao đổi riêng tư giữa hai ông hôm qua đã khiến cả hai hy vọng rằng sự hợp tác chặt chẽ hơn về kinh tế giữa Nga và Nhật bản có thể giúp giải quyết mối bất đồng về lãnh thổ liên quan đến một quần đảo nhỏ là dãy đảo Kurils trong vùng biển Okhotsk mà người Nga đã kiểm soát từ thời thế chiến thứ hai.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG