Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Tokyo


Tổng thống Nga ông Vladimir Putin đang có mặt tại Tokyo để họp thượng đỉnh với thủ tướng Nhật Junichiro Koizumi.

Chuyến viếng thăm trong 3 ngày của nhà lãnh đạo Nga khởi đầu hôm nay theo dự kiến sẽ tập trung vào việc tăng cường hợp tác kinh tế đã gặp trở ngại hồi gần đây bởi cuộc tranh chấp các hòn đảo đã kéo dài 60 năm.

Một số đề tài sẽ được thảo luận trong chuyến viếng thăm của ông Putin sẽ gồm một đề nghị xây ống dẫn khí từ Siberia đến Thái Bình Dương, đơn xin gia nhập Tổ chức Thương Mại Thế giới của Nga và việc Nhật Bản tài trợ để phá hủy các tầu ngầm nguyên tử của Nga.

Ông cũng sẽ dự một diễn đàn về hợp tác kinh tế giữa Nga và Nhật Bản cùng với hơn 100 doanh gia tháp tùng ông trong chuyến công du này.

Ông Putin đã nói sẽ không thảo luận việc nhượng lại quyền kiểm soát 4 hòn đảo cho Nhật Bản. 4 hòn đảo này đã bị quân đội sô viết chiếm đóng trong những ngày cuối của thế chiến thứ hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG