Đường dẫn truy cập

Indonesia điều tra về trang Web chỉ cách ám sát người nước ngoài


Cảnh sát tại Indonesia cho biết họ đang điều tra về vụ một trang Web chỉ dẫn cách ám sát những người nước ngoài tại thủ đô Jakarta.

Trang Web có tên Anshar El Muslimin cugn cấp các chi tiết vê nhiều địa điểm mà trang này cho là lý tưởng để tấn công người ta, kể cả một khu thương mại nổi tiếng và các văn phòng ở kế cận.

Trang web này cũng mô tả cách thực hiện những vụ ám sát bằng súng và lựu đạn. Tin tức về trang web này được loan tải một ngày sau khi một cuốn băng video được chiếu cho công chúng xem trong đó có hình một người mang mặt nạ bị coi là một trong các tên khủng bố bị truy nã gắt gao nhất ở châu Á.

Trong cuốn băng video đó, người này đe dọa Mỹ, Anh, Italia và Australia và nói rằng sẽ tiếp tục thực hiện các vụ tấn công khủng bố chừng nào mà binh sĩ nước ngoài vẫn còn có mặt tại Iraq và Afghanistan.

Nhà chức trách cho rằng người đàn ông mang mặt nạ đó là Noordin Mohamad Top, một lãnh tụ cốt cán của mạng lưới Jemaah Islamiyah có quan hệ với al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG