Đường dẫn truy cập

Người trong băng video dọa tấn công Mỹ, Anh và Australia có thể là Mohamad Top


Nhà chức trách Indonesia nói rằng người đàn ông đeo mặt nạ xuất hiện trong một cuốn băng video đe dọa tấn công Mỹ, Anh và Australia rất có thể là ông Noordin Mohamad Top, một công dân Malaysia đang tại đào.

Cuốn băng video này được chiếu công khai hôm thứ tư và là một trong số các cuốn video tìm thấy được hồi tuần trước trong các vụ đột kích đưa tới việc hạ sát Azahari bin Husin; cảnh sát tin rằng Azahari là người chủ mưu các vụ đánh bom của nhóm khủng bố Jemaah Islamiyah.

Các cuốn băng video này đã được tìm thấy tại một căn nhà do Noordin Mohamad Top thuê tại Trung bộ Java. Cảnh sát lâu nay vẫn truy lùng ông này và Azahari kể từ năm 2002 sau khi xảy ra các vụ đánh bom ở Bali làm thiệt mạng 202 người.

Nhà cầm quyền cũng cho rằng hai người này đã thực hiện các vụ tấn công khác, kể cả một vụ đánh bom xe ở bên ngoài đại sứ quán Australia ở Jakarta hồi năm ngoái làm thiệt mạng 10 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG