Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush bác bỏ tố cáo đã cố tình đánh lừa dân Mỹ


Tổng Thống Bush đã bác bỏ những tố giác của các thành viên đảng Dân chủ đối lập cho rằng chính phủ ông đã cố tình đánh lừa nhân dân Mỹ bằng những thông tin tình báo đưa tới cuộc chiến tranh ở Iraq.

Tại thành phố Gyongju ở Nam Triều Tiên hôm nay, ông Bush nói rằng thật là vô trách nhiệm khi các đảng viên Dân chủ ngụ ý là ông đã cố ý đánh lừa quốc hội và nhân dân Mỹ.

Ông nói rằng các đảng viên đảng Dân chủ đã xem chính các tin tình báo mà ông đã xem và nhiều người trong số này đã ủng hộ quyết định tuyên chiến của ông.

Tổng thống Bush nói rằng các nghị sĩ thuộc đảng Dâ chủ quả thật là vô trách nhiêm khi nói rằng tôi đã cố ý đánh lừa quốc hội và nhân dân.

Hôm thứ tư, Phó Tổng Thống Dick Cheney gọi những lới tố cáo của đảng Dân chủ là “đáng quở trách” và ông cho rằng những lời chỉ trích đó làm hại thanh danh của quân lực Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG