Đường dẫn truy cập

Phó Bộ trưởng nội vụ Iraq yêu cầu áp dụng quyền chỉ huy thống nhất tại các nhà tù


Phó Bộ trưởng nội vụ Iraq yêu cầu áp dụng quyền chỉ huy thống nhất tại các trung tâm giam giữ để tránh xảy ra các trường hợp ngược đãi tù nhân, sau khi có lời tố cáo cho rằng các tù nhân Ả rập Sunni đã bị hành hạ và tra tấn tại một khám đường bí mật ở Baghdad.

Trung tướng Hussein Kamal đã đưa ra lời kêu gọi naỳ hôm nay và ông lại hứa sẽ mở một cuộc điều tra toàn diện về các lời tố cáo tra tấn tại một nhà tù do bộ nội vụ cai quản. Các quan chức quân sự Mỹ đã đề nghị hỗ trợ cuộc điều tra này.

Tuy vậy, Đảng Hồi giáo Iraq, chính-đảng của người Sunni, đang đòi cộng đồng quốc tế mở một cuộc điều tra. Một số người Sunni tố cáo Tổ chức Badr, nhóm dân quân của người Shia, là đã quản lý nhà tù vừa kể nhưng tổ chức này đã phủ nhận rằng họ không hề dính líu vào vụ đó.

Trước đó, các giới chức quân sự Mỹ cho biết 5 thủy quân lục chiến Mỹ và 16 phiến quân đã thiệt mạng trong một trận đánh tại thị trấn Ubaydi ở Tây bộ Iraq hôm thứ ba.

Các lực lượng Mỹ đang tiếp tục cố gắng quét sạch quân nổi dậy tại các khu vực gần biên giới Syrie.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG