Đường dẫn truy cập

Pakistan và Ấn mở cửa trạm kiểm soát thứ 5 dọc lằn ranh Kashmir


Để trao đổi cứu trợ nạn nhân động đất, Pakistan và Ấn Độ đã mở cửa trạm kiểm soát thứ 5 và là trạm cuối cùng dọc theo lằn ranh kiểm soát trong vùng Kashmir bị chia cắt.

Các giới chức cho biết dân chúng sẽ được phép băng qua biên giới trên thực tế vào một ngày gần đây. Trong khi đó, máy bay trực thăng của quân đội Anh đã tham gia cuộc không vận các vật phẩm cứu trợ từ thủ phủ Muzaffarabad trong vùng Kashmir thuộc Ấn đến các làng mạc hẻo lánh bị tàn phá vì trận động đất ngày 8 tháng 10.

Các chính phủ và cơ quan cứu trợ đang tìm cách giúp đỡ những người sống sót trong vụ động đất trước khi bước vào mùa đông khắc nghiệt trong vùng Hy Mã Lạp Sơn. Các tổ chức cấp viện sẽ họp tại Islamabad vào ngày thứ bẩy tới.

Tổng thống Pervez Musharraf đã kêu gọi thêm 5 tỷ đôla để cứu trợ và tái thiết sau động đất.Tổng thống Pakistan cho hay số tử vong chung cuộc và chính xác nhất trong trận động đất nay đã lên tới hơn 73 ngàn người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG