Đường dẫn truy cập

Hai người thiệt mạng vì bom nổ tại Kashmir thuộc Ấn


Những người mà người ta tình nghi là các phần tử hiếu chiến Hồi giáo đã thực hiện một vụ đánh bom xe tại thành phố chính trong vùng Kashmir thuộc Ấn, làm thiệt mạng ít nhất 3 người và làm bị thương hơn 45 người. Cảnh sát ở Srinagar cho biết vụ đánh bom vào giờ cao điểm buổi sáng diễn ra tại khu thương mại Lal Chowk.

Cảnh sát nói rằng một trong những người bị thương là nhà lập pháp bang Kashmir, ông Usman Majid, có lẽ đã là mục tiêu mà các tên khủng bố nhắm vào.

Một nhóm phiến quân ít người biết tiếng, đặt căn cứ ở Pakistan, tự gọi là Al-Arifeen, đã nhận chủ mưu vụ nổ, trong một cú điện thoại gọi tới một hãng tin địa phương.

Hôm thứ ba, cũng trong cùng khu phố này, các lực lượng an ninh Ấn đã hạ sát một chiến đấu quân và bắt giữ một tên khác sau một vụ tấn công vào trạm cảnh sát. Hai cảnh sát và 2 thường dân thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Cũng trong ngày thứ ba, các chiến đấu quân đã hạ sát 2 người và làm bị thương hơn 30 người tại một cuộc mít-tinh chính trị ở thị trấn Tangmarg.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG