Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật và Nam Triều Tiên gặp bên lề hội nghị APEC


Bộ Trưởng Ngoại Giao các nước Nhật Bản và Nam Triều Tiên đã nhấn mạnh tới quan hệ chặt chẽ về thương mại và văn hóa giữa hai nước họ trong cuộc hội đàm tối hôm nay tại thành phố cảng Busan.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản, ông Taro Aso, và Bộ Trưởng Ngoại Giao Nam Triều Tiên, ông Ban Ki-moon đã gặp nhau bên lề hội nghị của Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương trong nỗ lực cải thiện quan hệ giữa hai nước đã bị sứt mẻ.

Bộ Ngoại Giao Nam Triều Tiên cho biết, hai ông đã trao đổi quan điểm một cách thành thực. Ông Aso nói rằng Bộ Trưởng Ngoại Giao Nam Triều Tiên có vẻ là một người mà ông tin cậy được.

Thủ Tướng Junichiro Koizumi của Nhật Bản và Tổng Thống Roh Moo-hyun của Nam Triều Tiên đã đồng ý gặp nhau trong tuần này ở bên lề hội nghị thượng đỉnh của khối APEC.

Quan hệ giữa Nhật Bản và Nam Triều Tiên đã bị căng thẳng vì quá khứ 30 năm Nhật Bản đô hộ bán đảo Triều Tiên, chấm dứt năm 1945.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG