Đường dẫn truy cập

Ông George Weah kêu gọi tổ chức lại cuộc bầu cử Tổng Thống Liberia


Ứng cử viên Tổng Thống Liberia, ông George Weah, đã kêu gọi tổ chức lại cuộc bầu cử Tổng Thống vòng chung kết hôm Thứ ba vừa qua và tố cáo là có gian lận bầu cử.

Lời kêu gọi này được đưa ra khi nhân dân Liberia chờ đợi sự xác nhận chính thức về thắng lợi của cựu Bộ Trưởng Tài Chánh Ellen Johnson Shirleaf.

Với 96% số phiếu đã kiểm xong, bà Johnson Shirleaf, đã chiếm được khoảng 60% số phiếu so với 40% số phiếu của ông Weah, một cựu ngôi sao bóng đá.

Ủy Ban bầu Cử Quốc gia đã từ chối không tuyên bố người thắng cử và đã giữ lại tất cả kết quả kiểm phiếu để chờ cứu xét khiếu nại của ông Weah về gian lận bầu cử. Các quan sát viên quốc tế nói rằng không có bằng chứng nào về gian lận bầu cử rộng rãi cả.

Thủ đô Monrovia hôm nay yên tĩnh, sau khi lực lượng duy trì hòa bình của Liên Hiệp Quốc sử dụng hơi cay mắt và dùi cui để giải tán đám đông những người biểu tình giận dữ ủng hộ ông Weah.

Oâng Weah kêu gọi những người ủng hộ ông rời khỏi đường phố, và nói rằng Liberia không muốn có thêm một cuộc chiến tranh nào nữa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG