Đường dẫn truy cập

Tổng thống Liberia Charles Taylor sẽ bị bắt nếu trở về nước


Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã trao quyền cho các binh sĩ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc ở Liberia bắt giữ cựu Tổng Thống Liberia Charles Taylor đang sống lưu vong, nếu ông này trở về nước.

Trong một nghị quyết nhất trí hôm thứ Sáu, Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc trao quyền cho lực lượng gìn giữ hòa bình bắt giữ ông Taylor và giao ông lại cho tòa án xét tội ác chiến tranh ở Sierra Leone để bị truy tố.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, ông John Bolton, nói rằng Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã khẳng định rõ ràng, rằng sự hiện diện của ông Taylor ở Liberia sẽ phương hại đến các nỗ lực vãn hồi dân chủ tại nước này.

Ông Taylor bị một tòa án xét tội ác chiến tranh do Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn, chính thức kết tội vì đã trang bị vũ khí cho các phần tử nổi dậy ở Sierra Leone để đổi lấy kim cương, trong cuộc nội chiến kéo dài ở nước này. Ông đang sống lưu vong ở Nigeria

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG