Đường dẫn truy cập

Bà Ellen Johnson-Sirleaf có hy vọng được xác nhận thắng cử Tổng Thống Liberia


Cựu Bộ trưởng tài chánh của Liberia Ellen Johnson-Sirleaf có hy vọng sẽ được xác nhận hôm nay là người đã đắc cử trong cuộc bầu cử Tổng Thống vòng nhì tại quốc gia này. Với 90% số phiếu đã kiểm xong, bà Johnson-Sirleaf dẫn đầu với 59% số phiếu.

Đối thủ của bà, cựu ngôi sao bóng đá George Weah, chiếm được 41% phiếu bầu. Bà Johnson-Sirleaf đã tuyên bố đắc thắng và nói rằng khó đảo ngược sự kiện bà đang dẫn đầu. Nếu được chuẩn nhận, bà Jophnson-Sirleaf sẽ trở thành nữ Tổng Thống đầu tiên ở châu Phi được bầu lên một cách dân chủ.

Trong khi đó, khoảng 1000 người ủng hộ ông Weah hôm nay đã tề tựu tại trụ sở của ông ấy để phản đối kết quả bầu cử. Ông Weah cho rằng đã có gian lận trong cuộc bầu cử này và đã gửi kháng thư lên Ủy ban Bầu cử Toàn quốc.

Các quan sát viên quốc tế nói rằng mặc dầu có vài trường hợp bất hợp lệ không đáng kể, hiện không có bằng chứng nào cho thấy đã có gian lận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG